Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Bài Văn Tả Một Người Mà Em Yêu Quý Nhất | Văn Mẫu Lớp 6

Bài Văn Tả Một Người Mà Em Yêu Quý Nhất | Văn Mẫu Lớp 6

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy tả một người mà em yêu quý (Bài làm của học sinh Hoài Thu)

Đề bàiBài Văn Tả Một Người Mà Em Yêu Quý Nhất.

BÀI LÀM

    Mẹ là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho tất cả mọi người. Sẽ là bất hạnh cho những ai không còn mẹ, không được hưởng hơi ấm từ tình thương yêu ngọt ngào của mẹ. Và với em, người mà em yêu thương,  kính trọng nhất chính là mẹ.

     Mẹ em năm nay đã ngoài  bốn mươi tuổi. Thân hình mảnh mai, thon thả đã tô đậm cho mẹ vẻ đẹp của người mẹ hiền từ. Mẹ không để tóc dài, mái tóc mẹ cắt ngắn ngang vai càng tô thêm vẻ trẻ trung, năng động ở mẹ . Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da trắng, đôi môi mỏng đỏ hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú làm cho mẹ càng nhìn càng thấy đẹp.  Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến gần gũi. Đôi mắt ấy vui lên khi em làm được việc tốt và cũng đôi mắt ấy ánh lên nét buồn rầu khi em chưa ngoan. Mẹ cười tươi như hoa, nụ cười của mẹ như xua tan bao muộn phiền mệt nhọc, nụ cười khiến mẹ trở nên thân thương và gần gũi với tất cả mọi người.  Đôi bàn tay mẹ gầy guộc, rám nắng bởi  đã vất vả nuôi nấng, dìu dắt em từ thưở em vừa lọt lòng, chập chững tập nói tập đi. Nhìn đôi bàn tay ấy, em thấy thương mẹ lạ.

ta mot nguoi ma em yeu quy
Bài Văn Tả Một Người Mà Em Yêu Quý Nhất | Văn Mẫu Lớp 6

    Có thể nói, mẹ chính là mẫu người phụ nữ của thời hiện đại. Mẹ vừa lo việc cơ quan lại vừa đảm nhiệm công việc nội trợ trong gia đình. Mỗi buổi sáng, mẹ đều dậy từ rất sớm cơm nước cho cả gia đình, tranh thủ ra chợ mua đồ ăn thức uống rồi sau đó mới đến cơ quan làm việc. Chiều về, sau giờ nghỉ ở cơ quan,  mẹ lại tất tả về nhà chuẩn bị cơm nước bữa tối. Dù bận rộn đến đâu, mẹ cũng dành thời gian dạy em học bài vào mỗi tối. Mẹ luôn dạy em những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Có biết bao câu ca dao, tục ngữ được mẹ thuộc làu để răn dạy các con. Khi em chưa ngoan, mẹ không bao giờ la mắng mà nhẹ nhàng chỉ bảo, giúp em nhận ra cái sai của mình để rồi sửa lỗi. Công việc tuy  bận rộn nhưng lúc nào mẹ cũng rất vui. Mẹ không những là người mẹ dịu dàng, đảm đang mà mẹ vừa là người chị, người bạn của em những lúc vui buồn. Em nhớ có lần em bị ốm, mẹ đã vô cùng lo lắng cho em.  Mẹ xin nghỉ làm để chăm sóc em ,bố  bận công tác xa nhà nên cơm nước quần áo rồi tất cả mọi việc mẹ đều đảm đương cả. Khi em lên cơn sốt cao, ánh mắt mẹ nhìn em tràn ngập thương xót, nhưng miệng mẹ vẫn tươi cười kể chuyện này chuyện nọ cho em nghe để em chóng mau hết bệnh. Mỗi khi đau ốm mẹ em túc trực bên em sáng đêm, tận tụy lo lắng, xếp đặt mọi công việc trong ngoài. Nhìn mẹ lúc nào cũng bận rộn vất vả, em thấy thương mẹ lắm.

Loading...

    Mẹ sống hòa đồng với tất cả mọi người nên ai cũng yêu quý mẹ. Mẹ năng nổ tham gia các hoạt động của phường của tổ như biểu diễn văn nghệ, tham gia công tác bảo vệ môi trường, tham gia quyên góp từ thiện giúp đỡ người nghèo khó,….Nhờ sự tích cực ấy mà mẹ được mọi người tín nhiệm bầu làm hội trưởng chi hội phụ nữ của phường. Em rất tự hào về mẹ, mẹ là tấm gương sáng để em noi theo.

    Với em, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Mai này lớn lên, dù có đi đâu xa vòng tay của mẹ thì hình bóng mẹ, giọng nói dịu dàng, nụ cười đôn hậu của mẹ mãi là hành trang quý báu nâng đỡ bước chân em trên mỗi chặng đường đời.

>> XEM THÊM: Tả Lại Quang Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần

>> XEM THÊM: Miêu Tả Một Cảnh Đẹp Mà Em Đã Gặp

>> XEM THÊM: Tả Cây Phượng Vĩ Và Tiếng Ve Vào Mùa Hè

Spread the love
Loading...

Check Also

phân tích truyền thuyết sự tích hồ gươm

Phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm | Làm văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm  (Bài làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *