Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Tả Lại Quang Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu

Tả Lại Quang Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Tả lại quang cảnh trường em trong buổi chào cờ đầu tuần (Bài làm của học sinh Trần Văn Đức)

Đề bàiTả Lại Quang Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em.

BÀI LÀM

      Đối với mỗi học sinh, chắc hẳn mỗi khi được đứng dưới lá cờ tổ quốc hát vang bài hát Quốc ca đều mang một cảm xúc thiêng liêng khó tả. Và như trở thành thông lệ, mỗi buổi thứ hai đầu tuần, em lại thấy lòng náo nức hẳn lên bởi được tham gia buổi lễ chào cờ đón một tuần học mới.

      Hôm nay là buổi sáng thứ hai đầu tuần, như thường lệ, em đến trường sớm hơn để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Buổi sáng ngày hôm nay thật đẹp. Bầu trời cao trong xanh vời vợi với những  áng mây trắng  hững hờ bay. Từ đằng đông, những tia nắng ấm áp tỏa khắp muôn nơi, vạn vật như căng tràn nhựa sống, tinh khôi và tươi mới. Không khí trong lành, mát mẻ, thỉnh thoảng lại có vài cơn gió thoảng qua tạo cảm giác rất dễ chịu. Cành cây rung rinh trong gió như muốn reo vui, trên cao, những chú chim hót líu lo làm cho khung cảnh thêm tưng bừng, rộn rã. Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió nhẹ và nắng mai, màu đỏ vốn rực rỡ nay càng rực rỡ hơn. Quang cảnh như hòa với lòng người trong niềm vui phơi phới đón tuần học mới với nhiều hi vọng.

     Cũng giống như em, các bạn học sinh cũng đến từ rất sớm. Chỉ mới 7 giờ mà cả sân trường chìm trong màu áo trắng học trò. Trên vai mỗi người học sinh là chiếc khăn quàng đỏ thắm tượng trưng cho Đội viên. Trống trường vang lên rổn rảng liền một hồi chín tiếng, các bạn học sinh bỗng dừng hết tất cả các hoạt động của mình, chẳng ai bảo ai mà mọi người đều xếp hàng thật ngay ngắn, đôi mắt ngước nhìn lên phía trên nơi các thầy cô giáo đang ngồi. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn tổng phụ trách vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tất cả học sinh và thầy cô giáo đặt bàn tay búp măng lên đầu, ánh mắt nhìn theo lá quốc kì. Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ lên toàn bộ ngôi trường.

Loading...
ta lai quang canh buoi le chao co dau tuan
Tả Lại Quang Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu

     Sau tiết mục chào cờ , mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Ai cũng cố gắng hát to và dõng dạc nhất có thể. Bài hát gợi nhớ về một thời quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam, nhắc nhở chúng em phải kính trọng và biết ơn tới thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay. Vì thế, mọi người đều hát quốc ca bằng tất cả tình yêu dành cho quê hương, đất nước, trong lòng dâng lên một niềm tự hào khi là những người con của một dân tộc anh hùng. Sau bài hát Quốc ca là đến bài hát Đội ca. Bài hát có giai điệu tươi vui làm chúng em không khỏi phấn khởi và tự nhắc mình phải học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. Cuối cùng, bạn tổng phụ trách lên nhận xét tình hình học tập và thực hiên nề nếp của cả trường trong tuần vừa rồi, khen ngợi những lớp thực hiện tốt, đồng thời phê bình và nhắc nhở một số cá nhân, tập thể về những khuyết điểm còn tồn tại. Cả sân trường lặng im nghe phát biểu, ai nấy đều háo hức được biết xem lớp mình đạt thành tích xếp hạng thứ bao nhiêu. Có tiếng vỗ tay reo hò, có cả tiếng ồ lên tiếc nuối vì lớp mình còn xếp vị trí chưa cao. Ai cũng quyết tâm trong tuần mới sẽ đạt được nhiều thành tích. Giờ chào cờ kết thúc trong niềm vui và sự háo hức của thầy cô và học sinh toàn trường.

     Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng mỗi người học sinh. Mai này, trong mỗi bước trưởng thành của cuộc đời, chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ về những buổi chào cờ của thời học sinh yêu dấu.

>> XEM THÊM: Tả Cây Phượng Vĩ Và Tiếng Ve Vào Mùa Hè

>> XEM THÊM: Miêu Tả Một Cảnh Đẹp Mà Em Đã Gặp

>> XEM THÊM: Tả Một Người Mà Em Yêu Quý

Spread the love
Loading...

Check Also

phân tích truyền thuyết sự tích hồ gươm

Phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm | Làm văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm  (Bài làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *