Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Nhập vai công chúa kể lại một chiến công của Thạch Sanh trong truyện cổ tích cùng tên | Văn mẫu

Nhập vai công chúa kể lại một chiến công của Thạch Sanh trong truyện cổ tích cùng tên | Văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy nhập vai công chúa, kể lại một chiến công của Thạch Sanh trong truyện cổ tích cùng tên

Bài làm của học sinh Tiến Luật

Đề bài: Nhập vai công chúa, kể lại một chiến công của Thạch Sanh trong truyện cổ tích cùng tên

BÀI LÀM:

     Tôi là Hạ Nương – vợ của phò mã Thạch Sanh. Sáng hôm nay, khi ra vườn thượng uyển dạo chơi với các chị, chúng tôi đã ngồi ôn lại những chiến công vang dội của Thạch Sanh – giờ đã là phu quân của tôi. Nhìn lên bầu trời trong xanh, nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo, tôi lại nhớ về những ngày chàng thu phục quân sĩ mười tám nước chư hầu, đem đến cho nhân dân cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.

Loading...

      Ngày ấy, sau khi được chàng cứu khỏi nanh vuốt của con đại bàng khổng lồ, trở về cung điện của vua cha. Khi nhìn thấy Lí Thông đưa tôi về, cha cứ ngỡ người đã cứu con gái mình là anh ta nên ngay lập tức hạ lệnh cho tôi cưới Lí Thông. Nhưng tôi biết hắn không phải là ân nhân cứu mình nên đã giả câm. Hai ngày trôi qua, tôi chưa nghĩ ra cách gì để vạch tội Lí Thông. Bỗng dưng từ đâu vọng lại một tiếng dàn trong trẻo, tôi liền cho nô tì dẫn người đến đó. Khi người đó vào yết kiến, tôi nhận ra đó chính là chàng – Thạch Sanh, ân nhân cứu mạng mình.

       Sau khi yết kiến vua cha, chàng đã kể hết mọi chuyện của mình và vạch tội mẹ con Lí Thông cho vua cha nghe. Cha đã cho chàng toàn quyền xử lí, nhưng chàng không tìm cách trả thù mà còn muốn tha cho họ. Vua cha dã cho phép chúng tôi cưới nhau. Lễ cưới được tổ chức rất tưng bừng và trang trọng, khắp kinh đô trang hoàng rực rỡ, hàng ngàn người nô nức diện quần áo đẹp đẽ để dự lễ cưới của chúng tôi. Tin lành đồn xa, chẳng bao lâu chuyện đã lan đến tai các vị hoàng tử nước chư hầu trước đó đã ấm ức bị tôi từ hôn. Họ không tin một công chúa cao sang quyền quý như tôi lại cưới một anh chàng đốn củi nghèo nên đã hộ binh mười tám nước sang đánh. Nhận được tin đó, vua cha không khỏi lo lắng. Tất cả mọi người đều có ý kiến là xông lên đánh nhưng trong tình thế lúc đó, thế lực của bọn giặc rất lớn mạnh. Thấy vậy, phu quân tôi đã xin vua cha đừng động binh mà hỏng việc lớn, cứ để đấy chàng lo liệu. Vì vậy, cha tôi đã giao cho chàng mọi quyền giải quyết.

nhập vai công chúa kể lại một chiến công của thạch sanh

       Khi xung trận, chàng một mình cầm cây đàn trước quân sĩ. Ai nấy đều không khỏi ngạc nhiên. Chàng bắt đầu gảy đàn, tiếng đàn của chàng vừa cất lên lúc trầm lúc bổng, lúc du dương, êm ái kể rõ những công trạng của minh: khi chém đại bàng, khi một mình xuống hang sâu cứu tôi… Tôi nghe mà không khỏi rơi nước mắt. Quân lính, tướng sĩ nghe mà bủn rủn chân tay. Người thì thương nhớ vợ con đang ngày đêm mong mỏi chờ đợi người chồng, người cha đi chiến trận trở về. Chẳng ai nghĩ đến việc đánh nhau nữa. Các hoàng tử thấy vậy vội cởi giáp xin hàng. Khi đó phu quân tôi đã tỏ ý muốn thiết đãi các binh tướng trước lúc họ về nước. Nhìn niêu cơm nhỏ tí xíu của chàng, không ai muốn cầm đũa lên. Thấy vậy, phu quân tôi đã thách đố mọi người, ai ăn hết niêu cơm sẽ được trọng thưởng. Các quân sĩ các nước cùng vào ăn. Nhưng ăn mãi, ăn mãi, thật kì lạ, niêu cơm ăn hết lại đầy ắp như cũ, mãi mà niêu cơm vẫn cứ đầy. Quân sĩ sợ quá và dập đầu xin vợ chồng tôi tha tội. Phu quân tôi đã cầm tay tôi và hứa với các hoàng tử sẽ đem lại cuộc sống âm no, hạnh phúc cho muôn dân. Cả mười tám hoàng tử và mười mấy vạn tướng lĩnh, quân sĩ càng phục phu quân tôi hơn. Họ hô vang và xin rút lui về nước. Vậy là chàng đã thu phục được quân sĩ chư hầu mà không cần dùng đến vũ khí. Tất cả mọi người, vua cha và các tướng triều đình đều khâm phục chàng.

      Tôi thật vinh dự và tự hào vì có một người chồng như Thạch Sanh. Chàng không những dũng cảm mà còn nhân hậu xiết bao! Hơn thế nữa, chàng đã cảm hóa và t hu phục quân sĩ mười tám nước chư hầu để họ trở về trong yên bình. Nhân dân đã phong cho phu quân tôi là “chàng dũng sĩ dân gian bách chiến bách thắng”. Tôi sẽ luôn là người vợ tốt để xứng đáng với chàng.

>>> XEM THÊM : 

Spread the love
Loading...

Check Also

phân tích truyền thuyết thánh gióng

Phân tích Truyền thuyết Thánh Gióng | Văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy phân tích Truyền thuyết Thánh Gióng (Bài làm của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *