Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Nghị luận xã hội về an toàn giao thông hiện nay | Văn Mẫu

Nghị luận xã hội về an toàn giao thông hiện nay | Văn Mẫu

(Văn mẫu lớp 12) – Em hãy nghị luận xã hội về an toàn giao thông

(Bài nghị luận của bạn Trần Văn Minh, lớp 12, trườNg THPT Lê Qúy Đôn)

Đề bài: Nghị Luận Xã Hội Về An Toàn Giao Thông

Bài Làm

Trong mấy năm trở lại đây đất nước chúng ta ngày càng hiện đại và phát triển tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều bất cập trong vấn đề an toàn giao thông tắc đường, tai nạn xảy ra triền miên là báo động đỏ ở Việt Nam.

Loading...

Theo thống kê của bộ giao thông mỗi ngày đều có người chết và bị thương bởi tai nạn giao thông, không khỏi giật mình trước những con số thiệt hại về người vì tai nạn giao thông, mỗi ngày có khoảng 35 người chết, mỗi năm có hàng chục người chết vì tai nạn người chết. Cũng từ tai nạn giao thông khiến cho biết bao gia đình tan nát, những đứa trẻ không bố mẹ, vợ mất chồng, chồng mất vợ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông ở nước ta có rất nhiều, trước tiên là phải nói đến ý thức của người dân còn kém, thái độ và nhận thức về giao thông còn kém. Tất cả mọi người khi tham gia giao thông ai cũng muốn đi trước không ai nhường ai dẫn đến tình trạng gây ùn tắc hàng giờ, hiện tượng phóng nhanh, vượt ẩu hay lạng lách cũng là nguyên nhân hàng đầu gây mất an toàn giao thông ngày càng nghiêm trọng

 

Nghị luận xã hội về an toàn giao thông hiện nay

Trong đó một nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông chất lượng cầu đường không đảm bảo, cầu cũ, yếu, kém chất lượng trong khi đó lượng xe cộ, người tham gia giao thông ngày càng tăng lên không sửa chữa liên tục cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giao thông.

Thứ ba là do sự tư lợi, dùng phương tiện quá hạn để sử dụng, chạy quá tốc độ quy định, chở khách quá số người, uống rượu khi tham gia giao thông khiến cho tình trạng tai nạn xảy ra liên tiếp.

Vì vậy để giảm thiếu đi tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông hiện nay chúng ta cần phải có biện pháp, trước tiên phải tuyên truyền cho tất cả người dân khi tham gia giao thông về hậu quả của việc gây tai nạn giao thông, mỗi người dân nên chấp hành tốt luật lệ an toàn giao thông. Cần có những hình thức xử phạt nặng, thích đáng cho những ai cố tình vi phạm, nhà nước cũng cần phải có giải pháp mang tầm chiến lược nâng cao chất lượng đường xá hiện đại để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tại Việt Nam tình trạng tai nạn giao thông diễn ra phức tạp, cũng trở thành vấn đề nóng là tâm điểm của tất cả mọi người. Vậy làm như nào để khiến cho tình trạng giao thông trở nên tốt lên và đi vào quỹ đạo, hạn chế tối đa tình trạng tai nạn giao thông thì cần sự nỗ lực, cố gắng của cả cộng đồng nhưng trước tiên vẫn là người điều khiển phương tiện giao thông, thứ hai là cơ quan chức năng nhà nước còn phải có chính sách thích đáng hơn vì xã hội văn minh, giàu mạnh, công dân tự giác chấp hành nghiêm chỉnh để tránh được tai nạn xấu nhất.

>>> XEM THÊM : 

Spread the love
Loading...

Check Also

tóm tắt cốt truyện kịch hồn trương ba da hàng thịt

Tóm tắt và nhận xét về cốt truyện kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt của Lưu Quang Vũ

(Văn mẫu lớp 12) – Em hãy tóm tắt và nhận xét về cốt truyện kịch Hồn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *