Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Miêu tả đêm trăng đẹp ở làng quê | Làm văn mẫu

Miêu tả đêm trăng đẹp ở làng quê | Làm văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy Miêu tả đêm trăng đẹp ở làng quê (Bài làm của học sinh Thái Thủy Anh)

Đề bài: Miêu tả đêm trăng đẹp ở làng quê

BÀI LÀM

     Hè về, bỏ lại sau lưng những ồn ào, đông vui, tấp nập của phố thị, tôi về quê ngoại, miền quê dấu yêu, miền quê có đồng lúa xanh bát ngát chạy dài tít tắp với dòng sông và bến đò quê hương thân thuộc. Về quê ngoại, tôi như được sống trọn vẹn tuổi thơ nghịch ngợm hồn nhiên của minh, không bài vở, không vô tuyến,… tất cả đều trong trẻo, thanh bình, yên ả, thư thái. Những chuyến về quê này luôn để lại trong tôi nhiều kỷ niệm, khó phai. Một trong những kỉ niệm đi theo cuộc đời tôi mãi đó là kỉ niệm về những đêm trăng ở quê. Ôi đẹp làm sao! Ấn tượng làm sao!

      Buổi chiều, ánh nắng thu yếu ớt trải xuống mặt đất, phủ lên màu xanh của lá cây một lớp mạ vàng óng ánh. Trời tối dần. Ở quê dường như trời tối nhanh hơn thành phố, hay tại không có những ánh đèn cao áp như phố nên khiến tôi cảm thấy như vậy. Bầu trời dần phủ một màu đen, màn đêm rũ xuống  nhẹ nhàng như nhung. Cùng với nó là một màn sao bắt đầu kéo xuống. Ta có cảm giác chúng đang nhảy múa theo điệu nhạc, nhìn vui mắt. Lấp lánh giữa bầu trời huyền ảo, đầy sao ấy là một mảnh trăng vàng như dát bạc, tròn đầy. Chả là hôm nay là ngày rằm, trăng dường như sáng hơn, tròn trịa hơn và lung linh hơn bao giờ hết.

Loading...

miêu tả đêm trăng đẹp ở làng quê

      Dưới ánh trăng, từ xa xa, dòng sốn lấp lánh ánh bạc, soi bóng những cây dừa xuống nước giống như bóng của những cô gái yểu điệu với mái tóc dài chấm gót. Các con thuyền đánh cá, đang neo đậu trên bến, dường như đang chở đầy trăng.Gần hơn, chúng ta có thể nhìn thấy ông trăng như đang tắm mình trong dòng sông ánh bạc ấy, một cảm giác rất thanh bình và êm ả khi quan sát cảnh tượng ấy. Xa xa hơn, trên đồng lúa chín, trăng phản chiếu, khiến cánh đồng nhuộm một màu vàng cam tươi mát, trong trẻo.

      Trong đêm rằm, trăng tròn như cái mâm bạc được đặt ngay ngắn trên bầu trời, giữa biết bao nhiêu vì sao lấp lánh. Trăng như một người mẹ phúc hậu và xúm xít xung quanh là những chú con, là những ngôi sao lấp lánh. Ánh trăng xuyên qua mọi vật, soi chiếu rõ mọi thứ và làm cho cảnh vật lung linh, huyền ảo hơn.

     Trăng xuyên qua từng kẽ lá trong vườn nhà ngoại tôi, trăng vào tận sân xem lũ trẻ con chơi trò đuổi bắt. Muộn hơn, trăng sà vào cửa sổ như muốn nói lời tạm biệt và chúc lũ trẻ chúng tôi có một giấc ngủ êm, giấc mơ đẹp. Đêm càng khuya, trăng càng cao lên. Một màu trắng sữa long lanh tinh khiết đã thay thế cho sắc cam vàng tự bao giờ. Làng mạc yên tĩnh hơn bao giờ hết, chỉ nghe thấy tiếng côn trùng rả rích từ xa vọng lại. Không gian như được thanh lọc, tinh khiết. Hương của đêm là hương của mùi lúa chín được bác gió đưa tít từ cánh đồng lại. Và còn là mùi hoa bưởi thoang thoảng nâng ta vào giấc ngủ êm đềm. Đêm trở nên thanh bình biết bao!

      Ánh điện thành phố đã khiến biết bao nhiêu người không biết vẻ đẹp của đêm trăng. Được đắm chìn trong đêm trăng thơ mộng đó và chơi những trò chơi hồn nhiên, nghịch ngợm của trẻ con, bạn sẽ thấy ôi tuổi thơ sao mà đẹp đến thế. Tuổi thơ với những lần về quê ngoại chơi với lũ bạn dưới ánh trăng sẽ là những kỉ niệm mà tôi nhớ mãi không quên trong cuộc đời mình. Nếu một ai đó, chưa được tận hưởng đêm trăng ở làng quê, quả là một thiệt thòi vô cùng lớn. Còn chần chờ gì nữa, hè về rồi, đêm trăng đẹp đang chờ chúng ta đấy các bạn ơi!

>>> XEM THÊM : 

Spread the love
Loading...

Check Also

phân tích truyền thuyết thánh gióng

Phân tích Truyền thuyết Thánh Gióng | Văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy phân tích Truyền thuyết Thánh Gióng (Bài làm của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *