Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Kể Về Một Người Bạn Thân Thiết Nhất Của Em | Văn Mẫu Lớp 6

Kể Về Một Người Bạn Thân Thiết Nhất Của Em | Văn Mẫu Lớp 6

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy kể về người bạn thân thiết nhất của em. (Bài làm của học sinh Nguyễn Thúy Hằng)

Đề bài: Kể Về Một Người Bạn Thân Thiết Nhất Của Em.

BÀI LÀM

Sống trong bể ngọc Kim cương

Không bằng sống giữa tình thương bạn bè

      Câu ca dao đã có từ bao đời nay của nhân dân ta làm tôi hiểu hơn, thấm thía hơn về giá trị của tình bạn. Tôi nhớ như in cái ngày tôi mới chuyển về trường mới, cảm giác thật cô đơn và lạc lõng. Hàng ngày tôi không biết làm gì hơn ngoài việc gắn bó với những cuốn sách và thi thoảng có những mẩu truyện vui làm tôi cười thầm. Chính lúc đó Minh nhẹ nhàng đến bên tôi, kết bạn với tôi . Minh nhìn tôi cười ấm áp, dịu hiền và mọi cảm giác lạc lõng, cô đơn trong lòng tôi cũng dần biến mất.

      Hồi thơ bé, tôi không có những định nghĩa cụ thể nào về khái niệm tình bạn, tình bạn lúc ấy đối với tôi mà nói đơn giản chỉ là những người cùng học, cùng chơi, cùng trò chuyện. Nhưng khi đã trưởng thành hơn thì tôi bỗng hiểu ra sự thiêng liêng của khái niệm tình bạn, bởi tình bạn không chỉ đơn giản là một mối quan hệ xã hội giữa người với người mà đó còn là sợi dây gắn kết tình cảm, gắn bó những con người xa lạ trở nên thân thiết, thắt chặt mối đồng cảm, thương yêu giữa những con người ấy khiến cho mọi hành động quan tâm, chia sẻ đều trở nên chân thành và tự nhiên nhất. Trong cuộc sống, ai cũng cần có những người bạn, đó là người bạn đồng hành, cũng là người tiếp cho ta những đông lực sống, động lực phấn đấu mỗi khi ta yếu đuối, gục ngã. Bạn bè là điều kì diệu tự nhiên nhất trong cuộc sống của con người, có được những người bạn là điều may mắn. Tìm được những người bạn hiểu mình thì đó là một điều diệu kì, đáng được trân trọng. Em cũng may mắn tìm được cho một người bạn thân thiết, người mà em có thể yên tâm dãi bày, sẻ chia mỗi khi có chuyện buồn trong học tập hay trong cuộc sống, người em có thể dựa vào khi em chán nản, gục ngã Tôi nhớ đến Minh, người bạn thân của tôi từ hồi lớp 6.

Loading...
ke ve mot nguoi ban than thiet nhat
Kể Về Một Người Bạn Thân Thiết Nhất Của Em | Văn Mẫu Lớp 6

      Minh là một cậu học sinh có dáng người cao cao, nước da trắng hồng, đôi mắt đen tròn trông cậu thật đáng yêu. Cặp kính cận dày đủ biết ẩn chứa trong cái đầu là một bộ óc thông minh của cậu . Minh học rất giỏi và còn được làm lớp phó học tập nữa nhưng tôi chưa bao giờ thấy ở bạn một thái độ kiêu căng hay tự đắc nào, Minh sống hòa đồng vui vẻ với tất cả mọi người . Cũng chính vì vậy mà tôi lại càng yêu quý Minh hơn.

      Có lẽ bởi tôi là người lạ, hay bị một số bạn trong lớp bắt nạt mà tôi được Minh quan tâm nhiều hơn hết. Tôi đã xúc động khi thấy bạn đứng dậy, che chở cho tôi trước những trò đùa quá đáng của một vài học sinh cá biệt trong lớp. Lên lớp đối với tôi lúc ấy chẳng khác nào một cơn ác mộng. Lúc nào họ cũng nói những lời khiêu khích, trêu chọc tôi. Đã có lần tôi ức, giận dỗi đến phát khóc và lấy cớ nghỉ học đến mấy ngày. Minh  lo lắng, sốt sắng đến thăm tôi, say sưa giảng bài và giúp tôi một số việc vặt trong gia đình. Minh khuyên tôi nên đi học trở lại và hãy để ngoài tai những câu nói đó. Nghe lời Minh, ngay sáng hôm sau tôi với bạn cùng sánh vai đến lớp. Lời của Minh nói khiến tôi vững tâm hơn và quên đi những lời xì xào bàn tán của các bạn. Minh  đã mắng các cậu học sinh ấy và thưa việc đó với cô giáo chủ nhiệm. Kết quả là họ bị viết bản kiểm điểm và bị đình chỉ học tập đến ba ngày. Minh đã mang lại sự tự tin cho tôi, giúp tôi xoá bỏ mặc cảm để học tập tốt. Minh  đã cùng tôi san sẻ mọi nỗi nhớ nhà, nhớ bạn bè thầy cô giáo cũ  trong những ngày đầu đi học ở ngôi trường mới, Minh còn động viên tôi, giúp tôi học khá lên rất nhiều. Tôi cảm thấy Minh như người anh thứ hai của tôi, luôn chăm sóc và dạy dỗ các em mình chu đáo. Minh đã nói với tôi rằng chính mình phải tự tin vào mình, phải khẳng định mình ở chốn này, phải cho mọi người thấy rằng tôi không hề kém cỏi hay thua bất kì ai để xứng đáng với công lao của cha mẹ, những người đã yêu quý tôi. Những lời của Minh như ngấm sâu vào da thịt. Tôi thầm cảm ơn Minh nhiều lắm, nhờ có Minh tôi thấy mình trưởng thành hơn bao giờ hết.

      Thời gian thấm thoắt trôi qua, từ ngày tôi trở về ngôi trường mới này và được làm bạn với Minh đã tròn một năm với bao kỉ niệm buồn có, vui có của tuổi học trò. Minh thực sự là một lấm gương tốt cả về học tập và tinh thần giúp đỡ bạn bè. Tôi tự hứa với mình phải học tập thật tốt để không phụ công Minh đã giúp đỡ.Tôi luôn tâm niệm rằng mình cần phải bảo vệ tình bạn chân thành, gắn bó giữa tôi với Minh. Và ,tôi biết, tình bạn ấy sẽ theo tôi đến hết cuộc đời.

 >> XEM THÊM: Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm

>> XEM THÊM: Kể Cho Bố Mẹ Nghe Một Câu Chuyện Lí Thú

>> XEM THÊM: Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Nhất Của Em

Spread the love
Loading...

Check Also

phân tích truyền thuyết sự tích hồ gươm

Phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm | Làm văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm  (Bài làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *