Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học dưới mái trường cấp 2 yêu dấu | Văn mẫu

Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học dưới mái trường cấp 2 yêu dấu | Văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học dưới mái trường cấp 2 yêu dấu 

(Bài làm của học sinh Nguyễn Công Minh)

Đề bàiKể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học dưới mái trường cấp 2 yêu dấu

BÀI LÀM

       Trong cuộc đời mỗi người học sinh, có ai lại không mang trong mình những kỉ niệm đẹp với mái trường để mà thương mà nhớ. Với tôi thì, một ấn tượng sâu sắc không bao giờ tôi quên, đó là khi tôi bước vào năm học lớp 6 dưới mái trường THCS Dịch Vọng.

Loading...

       Ngày đầu tiên đến trường – đó là một ngày nắng ấm, khí trời dìu dịu êm ái, theo sự thông báo của nhà trường, tôi đã chuẩn bị đủ tất cả mọi thứ nào là quần áo, giày dép, tập sách,… Nhưng lòng tôi vẫn cứ xôn xao khó tả. Bởi trước mắt tôi lúc này là một khung trời mới: bạn bè, thầy cô, trường lớp,… đều mới tinh. Trong những năm trước, sau hai tháng hè nghỉ học, chúng tôi lại trở về mái trường thân quen với những hàng cây, ghế đá,… in đậm bao kỉ niệm của những lần nô đùa cùng bạn bè. Còn năm nay, tôi đã bước vào ngưỡng cửa của cấp hai – một chân trời hoàn toàn mới lạ. Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang, và không gian thoáng đãng. Từ cổng trường là một hàng cây bóng mát dẫn lối vào các dãy phòng học ba tầng uy nghi, đẹp đẽ. Nào là hàng cây, phòng học, cột cờ,… tất cả đều đập vào mắt tôi, khiến lòng không thể nén lại được cảm xúc ngỡ ngàng, bao niềm vui sướng và tôi đã thốt lên : “Ôi! Ngôi trường đẹp quá!”.

Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học dưới mái trường cấp 2 yêu dấu

        Chúng tôi, các lớp 6 cũng như anh chị lớp 7 được phân công về các lớp. Tôi thầm ước sao cho mình có thể học chung với một số người bạn cũ. Tiếc thay, lớp tôi học hoàn toàn là bạn lạ. “Nhưng dần rồi cũng sẽ quen với các bạn ấy thôi” – Tôi tự an ủi mình như thế. Sau mấy phút bỡ ngỡ ban đầu, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào. Dáng đi, hình ảnh của cô làm cho tôi gợi nhớ về cô giáo chủ nhiệm năm lớp 5. Vẫn một dáng người thon thả, đôi mắt hiền lành, tôi phần nào bớt đi sự lo lắng vì xung quanh tôi toàn là bạn lạ. Lời đầu tiên cô nói với chúng tôi là những lời dạy bảo ân cần về ý thức và trách nhiệm đối với bản thân, trường, lớp, trong học tập và rèn luyện trong năm học đầu tiên của cấp hai. Tôi nghĩ đó là bài học đầu tiên mà tôi có được ở ngôi trường mới này…

      Ấn tượng nhất trong tôi là ngày khai giảng. Với bộ trang phục đen, trắng, tôi ra dáng là một nữ sinh thực sự. Tôi vừa thèn thẹn vừa cảm thấy như mình trưởng thành hơn. Tiếng trống khai trường do cô hiệu trưởng gióng lên vang xa và âm thanh đó như lưu vào trong tôi một cảm xúc xao xuyến, lạ lùng. Tôi biết từ hôm nay tôi được hòa nhập vào một môi trường mới. Tôi được học trong một ngôi trường có bề dày thành tích và truyến thống dạy và học – Trường THCS Dịch Vọng. Bản thân tôi có biết bao nhiêu niềm vui sướng và lòng tự hào và có xen lẫn một vài nỗi lo sợ. Nhưng điều quan trọng trong tôi lúc này, tôi hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

      Chúng tôi đang chuẩn bị bước vào những ngày cuối cùng của kì học đầu tiên dưới trường THCS Dịch Vọng, thời gian không đủ làm tôi quên đi những kí ức tươi đẹp của ngày đầu tiên học tập tại đây. Những cảm xúc, cảm giác khó gọi thành tên ấy chắc chắn sẽ đọng lại trong lòng tôi như một dấu ấn không thể phai mờ.

>>> XEM THÊM : 

Spread the love
Loading...

Check Also

phân tích truyền thuyết sự tích hồ gươm

Phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm | Làm văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm  (Bài làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *