Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Đóng vai nhân vật kể lại truyện cười treo biển | Làm văn mẫu

Đóng vai nhân vật kể lại truyện cười treo biển | Làm văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy đóng vai nhân vật kể lại truyện cười Treo biển

 (Bài làm của học sinh Hà Mỹ Lệ)

Đề bàiĐóng vai nhân vật kể lại truyện cười Treo biển

BÀI LÀM:

      Nhà tôi vốn làm nghề chài lưới,trước đây mỗi khi kéo được cá dưới sông về là tôi lại mang ra chợ bán. Nhưng thường chỉ bán được buổi sáng vì chợ không họp chiều. Cuộc sống khá vất và bận rộn, sau khi tích cóp được chút vốn, tôi quyết định mở một cửa hàng cá tại nhà.

Loading...

      Tôi đã đi tham khảo nhiều nơi và thấy nhà nào có cái gì cần bán họ đều treo một tấm biển quảng cáo, vậy là tôi cũng học theo và đến ngay một cửa hiệu chuyên làm biển yêu cầu họ làm cho mình một tấm biển với lời quảng cáo: Ở đây có bán cá tươi.

      Tấm biển đã được mang về nhà, sắp xếp đâu vào đấy tôi quyết định khai trương cửa hàng cá nhà tôi. Vừa khi tấm biển được treo lên, vợ và con trai tôi khiêng những chậu cá tươi ngon ra bày bán cũng là lúc mọi người kéo đến rất đông. Tôi định bụng sẽ có nhiều người mua hàng lắm đây, nhưng chẳng ngờ khách mua chưa thấy đâu tôi đã thấy một anh đi xe đạp, đầu đội mũ cói tiến tới phàn nàn về chiếc biển:

      – Nhà ông này quen bán cá ươn hay sao mà phải đề là cá tươi, rõ là vẽ chuyện.

Đóng vai nhân vật kể lại truyện cười treo biển

     Tôi nghe thấy cũng phải tai, đúng là mình bán toàn cá tươi thì cần gì phải đề là cá tươi nữa, như thế chẳng hóa ra thừa. Thế là tôi quyết định bỏ hai chữ “ cá tươi” đi.

      Tấm biển chỉ còn dòng chữ “Ở đây có bán cá”, tôi nghĩ thế chắc hợp lí lắm rồi nên không phân vân gì nữa. Tức thì lại có một ông đi qua bảo:

      – Nhà bày toàn những cá, không bán ở đây thì bán ở đâu!

     Kể cũng phải, nhà mình bày toàn cá là cá, không phải bán ở nhà mình thì bán ở đâu. May mà có người hiểu biết họ chỉ cho không thì thiên hạ cười chết. Tôi hí hửng bỏ nốt chữ “Ở đây” trên tấm biển đi.

      Việc buôn bán của gia đình tôi khá thuận lợi, tôi nghĩ chắc là nhờ những góp ý của mọi người về tấm biển nên mới được như thế.

       Nhưng chỉ ít ngày sau đó thì lại có một người có vẻ rất hiểu biết đã đi qua cửa hàng nhà tôi và nán lại nhìn tấm biển và nói:

       – Nhà này lạ thật, bày cá ra không để bán thì để làm gì mà phải nói là có bán.

      Tôi thấy cũng xuôi tai và khá là hài lòng về lời góp ý này, tức khắc tôi bỏ luôn hai chữ “có bán” trên tấm biển. Trên tấm biển giờ chỉ còn lại duy nhất chữ “cá”.

      Tôi chắc mẩm là tấm biển quảng cáo của mình sẽ không còn sai sót gì nữa, từ nay cứ yên tâm mà buôn bán, thế nhưng không lâu sau thì có một vị khách đến mua cá kèm theo lời nhận xét về tấm biển:

       – Chưa đến đầu phố đã ngửi thấy mùi tanh, đến gần thấy đầy những cá, vậy phải đề biển làm gì?

       Ừ, quả đúng vậy thật, ai chẳng biết những thứ mình bày bán là cá mà phải đề biển nữa. Lần này thì tôi quyết cất nốt cái biển vì nghĩ để nó cũng thừa thôi. Nếu biết trước như thế này thì tôi đã không treo biển.

>>> XEM THÊM : 

Spread the love
Loading...

Check Also

phân tích truyền thuyết sự tích hồ gươm

Phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm | Làm văn mẫu

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm  (Bài làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *